FIFA World Cup 2010 của Nam Phi

Căng thẳng đang lên đến đỉnh điểm khi Nam Phi chuẩn bị đăng cai World Cup bóng đá 2010. Các sân vận động đã hoàn thành và đã tổ chức các trận đấu trước cúp. Những nâng cấp lớn trong lĩnh vực khách sạn và vận tải đã được đưa ra, Rainbow Nation đã sẵn sàng, và Nam Phi sẽ tiếp tục hưởng lợi lâu dài sau khi quả bóng cuối cùng được đá và trận đấu cuối cùng đã diễn ra.

Đây sẽ là lần đầu tiên sự kiện quốc tế danh giá diễn ra trên đất châu Phi. Tại sao lại như vậy, là một câu hỏi bỏ ngỏ, với thực tế là Nam Phi đã tổ chức thành công cả Cúp bóng bầu dục thế giới 1997 và Cúp bóng đá thế giới 2003, chưa kể đến sự hiện diện của các đội châu Phi cạnh tranh quốc tế như Bờ Biển Ngà, Nigeria và Cameroon, tất cả đều có cơ hội tốt để mang về nhà chiếc cúp FIFA.

Trong khi hy vọng lọt vào trận chung kết của Nam Phi không được coi là cao nhất, thì bản chất của các giải đấu cúp bóng đá, và đặc biệt là FIFA World Cup, là đội nào cũng có thể giành chiến thắng, và quả thực, nếu nước chủ nhà giành HCV thì sẽ không. con ngựa đen đầu tiên làm như vậy. Mặc dù nhiều trận đấu được lên kế hoạch diễn ra ở các trung tâm đô thị như Cape Town, Durban và Soweto / Johannesburg / Pretoria Metropolis, Nam Phi đã đảm bảo lợi ích lan rộng hơn bằng cách thành lập mười sân vận động  arsenal ên khắp đất nước. Tất cả đều đáp ứng các tiêu chuẩn của FIFA về độ an toàn, sự thoải mái của đồng đội và đám đông, và tất cả đều so sánh với bất kỳ sân vận động bóng đá nào khác ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới:

Ba sân vận động được đánh giá cao nhất là Johannesburg (Soccer City, 88.000 chỗ ngồi), Johannesburg (Sân vận động Ellis Park, 61.000 chỗ ngồi), và Tshwane / Pretoria (Sân vận động Loftus Versveld, 49.000 chỗ ngồi). Ba sân vận động này ở đô thị trung tâm Metropolis của Nam Phi sẽ tổ chức ba vòng 1/16, hai trận tứ kết và trận chung kết quan trọng tại Soccer City ở Soweto. Trong những khoảnh khắc giữa các trận đấu hấp dẫn, người hâm mộ túc cầu quốc tế sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sôi động của thành phố châu Phi và những khu bảo tồn trò chơi nằm ngoài tầm ngắm.
Ba địa điểm bóng đá trên dải ven biển phía nam và phía tây của Nam Phi – Cape Town (Sân vận động Green Point, 66.000 chỗ ngồi), Durban (Sân vận động Durban, 69.000 chỗ ngồi) và Nelson Mandela Bay / Port Elizabeth (Sân vận động Vịnh Nelson Mandela, 46.000 chỗ ngồi) – mặc dù không được hưởng lợi từ trận đấu cuối cùng, nhưng sẽ tổ chức ba vòng 1/16, hai trận tứ kết và hai trận bán kết. Ngoài các sân vận động bóng đá này, các địa điểm du lịch như Cape Winelands, Công viên Voi Addo và Dãy núi Drakensberg tuyệt đẹp đang chờ đón du khách, nơi có thể tổ chức lễ kỷ niệm hoặc tuyên dương trận đấu.
Bốn sân vận động còn lại – Mangaung / Bloemfontein (Sân vận động Bang miễn phí, 45.000 chỗ ngồi), Rustenburg (Sân vận động Hoàng gia Bafokeng, 44.000 chỗ ngồi), Nelspruit (Sân vận động Mbombela, 43.000 chỗ ngồi) và Polokwane (Sân vận động Peter Mokaba, 45.000 chỗ ngồi) – tất cả đều có nhiều cung cấp nhiều hơn chỉ hai vòng mười sáu giữa chúng. Chúng nằm gần các khu vực bảo tồn như Vườn quốc gia Golden Gate Highlands, các khu bảo tồn huyền thoại Rustenburg, Hẻm núi sông Blyde, và các khu vực xung quanh có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt, chưa kể đến những đàn thú chơi đông đúc trong Vườn quốc gia Kruger.